Thông tin truyện

Gươm Trong Lồng

Gươm Trong Lồng
Đang ra1 tuần
1915820
12345
Đánh giá: 5/5 từ 2 nhận xét

Tên Truyện: GƯƠM TRONG LỒNG

Tác Giả: Bạch Nhận Tại Hầu

Editor: Trứng Cầu Vồng

Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, HE, Tình cảm, Cung đình hầu tước, Ngược luyến, Nữ cải nam trang

Giới Thiệu:

Nguyện người tọa ủng thiên hạ, kê cao gối nằm, sau này không còn nỗi ưu tư. Còn ta giống như Không Tang*, yêu người đến chết cũng không thể ở bên người.

Sau lưng là đám đông đứng yên trong gió nhìn theo chiếc quan tài, giấy trắng cát vàng tung bay đầy trời, dường như kim qua thiết mã, tung hoành sa trường cũng chỉ như lớp chắn mỏng manh giữa trời đất mênh mông này mà thôi. Sau khi gió ngừng thổi, mọi thứ rồi cũng về với hư vô.

Núi sông vạn dặm, thịnh thế thái bình.

Tháng ba năm Tuyên Cảnh thứ tám, trận Bắc Cương báo tin thắng lợi, Tần Hồng được truy phong làm Phiêu Kỵ Đại tướng quân, an táng theo quốc lễ.

(*) Giải nghĩa: Không Tang tiên tử là một thánh nữ, nàng và Thần Nông yêu nhau nhưng không thể kết hôn vì áp lực từ chúng sanh. Thần Nông buộc lòng đày Không Tang tiên tử ra đảo Thang Cốc và từ đó không còn gặp lại nữa. Bọn họ yêu nhau nhưng thế tục không cho phép. Tuy bị đày đọa nhưng một nữ cường nhân như nàng vẫn không ngại thổ lộ tình yêu. Mà Thần Nông là đế quân gánh trên vai con dân trăm họ, ngài chỉ có thể buông bỏ những gì mình yêu thích, chôn sâu trái tim mình.