Công Lược Bạch Nguyệt Quang Của Nam Chủ

Chương 1: Người muốn độc chiếm cô (1)


2 tháng

trướctiếp

Trường trung học thực nghiệm số 1 Tân Hải, lớp 12-1.

''Chào mọi người, mình tên Tạ Thư Dịch, năm tiếp theo mình sẽ học cùng mọi người, hi vọng chúng ta có thể cùng nhau tiến bộ, thi đậu trường đại học mà mình mong muốn.''

Nữ sinh trên bục giảng có khuôn mặt xinh xắn, mắt cười dịu dàng thân thiết, cho dù đang mặc một bộ đồng phục trung học xấu xí rộng thùng thình cũng không che giấu được dáng người cao gầy và khí chất xinh đẹp động lòng người của cô.

Một cô gái nhỏ dịu dàng thân thiết như thế này gần như có thể để lại ấn tượng tốt đối với bất cứ ai.

Vị chủ nhiệm lớp nghiêm túc cứng nhắc đẩy gọng kính trên sống mũi, chỉ vào vị trí cạnh cửa sổ từ thứ hai lên, nói: ''Trước khi có cuộc thi tới, em ngồi tạm ở chỗ kia.''

Đây có lẽ là một thói quen ngầm mà tất cả các trường trung học đều đồng ý, chỗ ngồi sẽ xếp dựa theo thành tích.

Tạ Thư Dịch gật đầu cười đồng ý, đeo cặp sách đi đến vị trí của mình.

Cô gái đeo kính mắt to tròn đỏ mặt đứng dậy nhường đường cho cô, Tạ Thư Dịch nhỏ giọng nói cảm ơn, kéo ghế ngồi xuống, lấy sách vở và bút ra chuẩn bị bắt đầu nghe giảng.

Thấy cô đã chuẩn bị tốt để nghe giảng, trong mắt chủ nhiệm lớp hiện lên sự hài lòng, cô ấy đi lên bục, cầm bài thi lên, bắt đầu giảng bài.

Bạn cùng bàn thấy Tạ Thư Dịch không có đề bài thì chủ động chuyển bài thi của mình vào giữa để cô cũng có thể nhìn thấy.

Tạ Thư Dịch mỉm cười nói cảm ơn, sau khi lướt qua bài thi, ánh mắt cô chuyển qua nữ sinh ngồi ở hàng thứ ba.

''Lần này đề thi khá khó, nhưng Giản Cấm Chi thi rất tốt, 148 điểm!'' Trên khuôn mặt nghiêm túc của chủ nhiệm hiện lên nụ cười, ánh mắt nhìn cô gái kia cũng dịu dàng đi hơn nhiều: ''Mọi người phải học tập bạn.''

Đa số bạn học nghe xong cũng không cảm thấy bất ngờ, nhưng vẫn có những bạn học không nhịn được mà đưa mắt nhìn về phía nữ sinh kia.

Dường như nữ sinh không phát hiện ra chuyện này, lưng cô ấy thẳng như cây trúc, đầu cúi xuống, yên lặng nhìn về phía câu bị trừ điểm trên bài thi.

Từ góc của Tạ Thư Dịch có thể thấy được sườn mặt xinh đẹp tinh xảo của nữ sinh kia, làn da trắng ngà, chiếc mũi cao, đôi môi hơi nhạt và nốt ruồi son ở dưới mắt trái.

Từ khi mới bước vào lớp học Từ Thư Dịch đã chú ý đến cô gái này.

Giản Cấm Chi, mục tiêu công lược ở thế giới này của cô.

Tạ Thư Dịch là một người công lược, nói chính xác hơn, cô là nhân viên có thâm niên của bộ phận nữ phụ Tấn Giang.

Bộ phận nữ phụ của Tấn Giang có rất nhiều phòng, công việc của Tạ Thư Dịch là công lược bạch nguyệt quang của nam chính, để bạch nguyệt quang có được cuộc sống hạnh phúc hoàn mỹ, khiến nam chính mất hết hi vọng, để người ta tập trung yêu đương với nữ chính.

Các cô đương nhiên sẽ không làm mấy chuyện như bẻ cong giới tính, những bạch nguyệt quang bị công lược đều là người song tính hoặc đồng tính luyến ái.

Trong lúc các cô hoàn thành nhiệm vụ còn phải đồng thời đảm bảo duy trì được tính cách và hình tượng của nhân vật, đây cũng không phải là một nhiệm vụ đơn giản.

Cũng may Tạ Thư Dịch đã hoàn thành không ít nhiệm vụ trong các thế giới khác nhau, kinh nghiệm công lược vô cùng đa dạng.

Thế giới mà cô cần hoàn thành nhiệm vụ lần này là một câu chuyện vườn trường ngọt ngào có tên ''Em ngọt hơn đường''.

Nam chính Kha Hạo Thần là giáo bá (1) nổi tiếng khiến thầy cô đau đầu của trường thực nghiệm số 1, nữ chính Nguyễn Chi Chi là học sinh mới chuyển trường, hai người như một đôi oan gia vui vẻ, từ từ tiếp xúc đến không ngừng hấp dẫn lẫn nhau, cuối cùng thuận lợi chuyển từ đồng phục đến áo cưới.

(1) đánh nhau giỏi, đại ca đánh nhau, có thể hiểu là trùm trường

Nhìn vào thì có thể thấy đây là một hành trình thuận lợi, nhưng nếu thật sự như vậy thì Tạ Thư Dịch cũng không cần thiết đến công lược bạch nguyệt quang.

Trước khi Nguyễn Chi Chi chuyển đến, Kha Hạo Thần thích nữ thần học bá Giản Cấm Chi lớp bên cạnh.

Ngoài Giản Cấm Chi ra, gần như tất cả học sinh trong trường đều biết Kha Hạo Thần thích cô ấy, ngay cả các giáo viên cũng biết.

Người trong trường đều gọi Kha Hạo Thần một tiếng ''anh Thần'', nhưng khi ở trước mặt Giản Cấm Chi, cậu ta như biến thành một người khác, ngu ngốc ngây thơ, ngại ngùng luống cuống, hoàn toàn không liên hệ được hình ảnh một mình cậu ta đánh người khác rụng một lúc ba cái răng.

Nhưng Giản Cấm Chi vô cùng chuyên tâm học hành lại không hề biết gì về chuyện này, cô ấy thậm chí còn không biết thằng nhóc to xác nhìn vô cùng ngu ngốc này tên là gì.

Nếu như hai người vẫn luôn duy trì quan hệ người thầm mến và người được thầm mến này cho đến khi Nguyễn Chi Chi chuyển đến thu hút ánh mắt của Kha Hạo Thần thì Giản Cấm Chi cũng sẽ không trở thành ánh trăng sáng không phai trong lòng nam chính.

Nam chính kiêu ngạo bướng bỉnh vô địch khắp trường thực nghiệp số 1 Tân Hải, nhưng cuối cùng vẫn lật thuyền trong mương, đắc tội mấy tên lưu manh chợ búa.

Lúc mấy người này ở cổng trường chờ chặn nam chính đã thấy Giản Cấm Chi chuẩn bị về nhà, sắc tâm nổi lên, mấy người đi theo Giản Cấm Chi, lúc đi qua con ngõ nhỏ đã cưỡng ép kéo cô ấy vào rồi giở trò đồi bại.

Khi nam chính chạy đến đã muộn, Giản Cấm Chi được đưa đến bệnh viện, ngày hôm sau đã nhảy xuống từ cửa sổ, tự mình kết thúc cuộc sống trẻ trung của mình.

Nam chính đến thăm Giản Cấm Chi đúng lúc thấy cảnh này, từ đấy Giản Cấm Chi là một cái tên khắc cốt ghi tâm trong lòng cậu ta.

Cho dù sau này khi kết hôn sinh con với nữ chính, cậu ta vẫn như cũ cảm thấy áy náy và tự trách với Giản Cấm Chi, nhớ mãi không quên Giản Cấm Chi.

Chuyện Tạ Thư Dịch muốn làm chính là ngăn cản bi kịch xảy ra, viết nên một kết thúc hạnh phúc mỹ mãn cho Giản Cấm chi.

Nhân vật cô đóng vai lần này cũng cùng tên với cô.

Nguyên chủ sinh ra trong một gia đình bậc trung bình thường, bố là huấn luyện viên đội võ của tỉnh, mẹ là một giáo viên văn của trường trung học trọng điểm nào đó.

Tính cách bố mẹ khác nhau khiến nguyên chủ trong ngoài không giống nhau, bên ngoài được mẹ dạy dỗ trở nên tri thức lễ nghĩa, dịu dàng như ngọc, thật ra sâu trong thâm tâm lại là một người tính cách mạnh mẽ lạnh lùng.

Đối với người đã trải qua trăm ngàn nhiệm vụ, cho dù đóng vai người bệnh bị đa nhân cách cũng có thể dễ dàng vượt qua như Tạ Thư Dịch mà nói, chuyện này cũng không có gì khó khăn.

Trong cốt truyện chính, nguyên chủ vì không may đánh một tên bắt nạt ở trường trung học nào đó khi xung đột với đối phương nên đã phải chuyển đến trường thực nghiệm số 1.

Cùng ngày chuyển đến với cô còn có nữ chính, trong cuộc thi phân lớp, nữ chính được phân đến lớp bình thường của nam chính, nguyên chủ được phân đến lớp học sinh khá giỏi của Giản Cấm Chi.

Có câu ‘’nhà ở ven hồ hưởng ánh trăng trước (2)’’, không thể nghi ngờ nữa, trở thành bạn cùng lớp của Giản Cấm Chi sẽ khiến nhiệm vụ công lược càng thêm thuận lợi.

(2) gần gũi người có thế lực nên được lợi trước

*

Tạ Thư Dịch cũng không có lập tức tiếp xúc với Giản Cấm Chi, cô bắt đầu giao lưu với bạn học xung quanh trước tiên.

Tạ Thư Dịch tâm cơ nhanh chóng hòa mình được với những người bạn học tâm tư đơn thuần này, sau khi hòa nhập được với hoàn cảnh mới, cô bắt đầu nghe ngóng tin tức liên quan đến Giản Cấm Chi.

Dù sao nhiệm vụ thế giới này cũng là ngọt văn, số lần lên sân khấu của bạch nguyệt quang Giản Cấm Chi cũng không nhiều, đất diễn cũng chỉ có hai cảnh.

Một là nam chính đang tỏ tình với Giản Cấm Chi thì bị nữ chính bắt gặp, nhờ có chuyện này mà nam nữ chính mới gặp nhau, lần thứ hai là Giản Cẩm Chi tự tử sau khi bị làm nhục.

Về phần Giản Cấm Chi là người như thế nào, tính cách sở thích ra sao, trong truyện không nói đến một chữ.

Muốn công lược cô ấy thì đương nhiên phải tìm hiểu rõ ràng, biết người biết ta mới có thể trăm trận trăm thắng được.

''Giản Cấm Chi sao? Thành tích học tập của cậu ấy vô cùng tốt, giống như ngoài học ra thì cậu ấy cũng không có sở thích gì khác vậy.''

''Ừm, hơn nữa cậu ấy luôn một mình, mình chưa từng thấy cậu ấy chơi thân với ai, cho dù là bạn ngồi cùng bàn cũng không thể nào nói chuyện được.''

''Ha ha ha, mình cảm thấy chắc cậu ấy rất thích học, ngoài học ra, không có gì có thể thu hút sự chú ý của cậu ấy.''

Nói đến đây, bạn học nhiệt tình nào đó còn thuận miệng nói thêm một câu:

''Mỗi ngày trước tiết tự học buổi tối cậu ấy sẽ đến thư viện để tự học, đến khi vào lớp tự học buổi tối sẽ quay lại, hai năm nay vẫn luôn như vậy, nếu như cậu có chuyện cần tìm cậu ấy, cứ đến phòng tự học chắc chắn tìm được!''

Tạ Thư Dịch tổng hợp những tin tức lặt vặt này, đã có kế hoạch cho việc công lược.

Nếu đã không có gì có thể khiến Giản Cấm Chi có hứng thú ngoài học tập, vậy cô thông qua học tập gây chú ý với Giản Cấm Chi là được.

Tạ Thư Dịch không những đã trải qua ba lần làm học sinh lớp mười hai mà còn từng làm giáo viên cấp ba, những kiến thức này cô đã sớm thuộc lòng.

Mặt khác phòng tự học cũng là một chỗ tốt.

Nhận được tin tức mình muốn, Tạ Thư Dịch mỉm cười cảm ơn bạn học đã nhiệt tình trả lời kia, mặt đối phương đột nhiên đỏ lên, không dám nhìn thẳng vào mắt cô, nụ cười của Tạ Thư Dịch cũng không nhạt đi, trong mắt hiện lên một tia u ám.

Buổi chiều cùng ngày chuyển trường, Tạ Thư Dịch ôm một chồng bài thi đến phòng tự học trong thư viện để báo cáo.

Cô đến rất sớm, trong phòng tự học không có nhiều người, còn không ít chỗ trống để chọn, Tạ Thư Dịch trực tiếp ngồi xuống bàn thứ nhất gần hành lang.

Mặc dù vị trí này thỉnh thoảng sẽ có người đi qua, nhưng đảm bảo ai tiến vào cũng đều có thể thấy được cô.

Trong đó bao gồm cả Giản Cấm Chi.

Rất khó để Giản Cấm Chi không chú ý đến học sinh mới chuyển đến, người xinh đẹp luôn khiến người khác đặc biệt chú ý, chưa nói đến chuyện khí chất của học sinh chuyển trường này khá nổi bật, nụ cười ấm áp thân thiết làm người khác có cảm giác như đang tắm trong gió xuân.

Lúc cô đứng trên bục tự giới thiệu, ấn tượng của Giản Cấm Chi đối với cô không tồi.

Nguyên nhân chính là vậy, lúc Giản Cấm Chi vào phòng tự học, ánh mắt đã lập tức thấy nữ sinh xinh đẹp đang chăm chỉ ngồi làm bài.

Nhận ra đây là bạn học cùng lớp mới chuyển đến, ánh mắt của cô ấy dừng lại trên bóng dáng cô gái kia hai giây.

Hai giây này dường như đã khiến đối phương chú ý, cô bé kia nhoẻn miệng cười với cô ấy, nụ cười thân mật rạng rỡ đập thẳng vào mắt cô ấy, giống như nắng ấm chiếu vào mùa đông lạnh lẽo.

Trong lòng Giản Cấm Chi rối loạn, hạ mắt xuống tránh ánh nhìn của đối phương, nâng chân bước đến phía bàn trống, lúc chọn vị trí, không biết là vô tình hay cố ý mà cô ấy chọn bàn chéo cách bàn Tạ Thư Dịch xa nhất.

Sau khi ngồi xuống mở sách đọc được hai dòng, cảm xúc hơi hỗn loạn trong lòng Giản Cấm Chi đã ổn định, ánh mắt vừa chạm nhau ban nãy cũng bị cô ấy bỏ ra sau đầu.

Giản Cấm Chi không quan tâm đến bất kỳ chuyện khác không phát hiện rằng học sinh chuyển trường nhìn hiền lành thân thiện kia đang chống cằm nhìn cô, trên khuôn mặt xinh đẹp là vẻ mặt không nhìn thấu suy nghĩ.

Trải nghiệm đọc truyện tuyệt vời trên ứng dụng TYT

Download on the App Store Tải nội dung trên Google Play

trướctiếp