Hành Trình Nhận Cáo Mệnh Của Mẹ Chồng Nhà Nông (Bản Dịch)

CHƯƠNG 490: NẰM NGOÀI DỰ ĐOÁN CỦA MỌI NGƯỜI


4 tháng

trướctiếp

Trình độ dò la tin tức của Tống bà tử là hạng nhất, không ít tin tức mà Trúc Lan có được là nhờ Tống bà tử đi nghe ngóng cả. Huống chi đây lại chẳng phải tin tức bí mật gì cả, mà là ban bố thánh chỉ, thì Tống bà tử càng không thể nào sai được. Trúc Lan giơ tay lên ra hiệu Tống bà tử không cần nói nữa, cô biết mình không nghe lầm.

Trúc Lan không nói gì, chỉ nhìn lên trời. Đúng là một ngày "đẹp trời" tới mức phát tởm, mới vừa nãy trời còn nắng rực rỡ, vừa đảo mắt đã giăng đầy mây đen.

Trúc Lan quay vào trong nhà, giật giật khóe miệng. Hành động của Hoàng Thượng khiến không ít người thấy khó chịu. Tam tiểu thư của Mẫn gia vào phủ Tam hoàng tử, Mẫn tứ tiểu thư vào phủ Ngũ hoàng tử. Trong phủ Nhị hoàng tử là con gái thứ hai nhà Hộ bộ Tả thị lang. Nhiễm tam tiểu thư bị từ hôn của Nhiễm gia thì được đưa vào phủ Thái tử. Phủ Tứ hoàng tử cũng bị nhét thêm người vào, là đích nữ Ngũ cô nương của Tề gia, nhà ngoại của Tam hoàng tử. Trừ Ngũ hoàng tử chưa lập chính phi, còn mấy hoàng tử khác đều đã cưới chính thê, thậm chí trong đó còn có rất nhiều trắc phi và thê thiếp.

Trúc Lan nhìn đứa con trai đang ngủ thẳng cẳng của mình, trong lòng thầm cảm khái, may mà sinh ra đứa con trai, nếu như đây là con gái thì cũng là mệnh khổ. Hoàng Thượng không quan tâm con cái có hạnh phúc hay không, ngài ấy chỉ quan tâm quyền thế. Mẫn gia là chỗ dựa vững chắc của Nhị hoàng tử, cho nên hai người khuê nữ thì một người vào phủ Tam hoàng tử, người kia vào phủ Ngũ hoàng tử. Trong hai vị tiểu thư này, Mẫn tam tiểu thư bị Lưu thị lợi dụng để tính kế Xương Trí, sau đó lại đánh chủ ý lên người Diêu Triết Dư. Còn Tứ tiểu thư vốn định tống cho Nhị hoàng tử, nhưng bây giờ thánh chỉ đã hạ, hẳn là hai vị hoàng tử sẽ hết sức chán ghét nhau.

........(Còn tiếp ...)

Vui lòng đọc tiếp đầy đủ trên ứng dụng truyện TYT (iOS, Android).
Trải nghiệm nghe tryện audio, tải truyện đọc offline, đặc biệt hoàn toàn miễn phí.


Trải nghiệm đọc truyện tuyệt vời trên ứng dụng TYT

Download on the App Store Tải nội dung trên Google Play

trướctiếp